குழந்தைகளுக்கான பாடல்கள்/children Rhymes

எவரையும் ஏளனம் நீ செய்யாதே/Yevaraium Yelanam Nee Seiyaathe

பாடல்
மனிதர் வெறுக்கும் சேற்றிலே
மலர்ந்து நிற்கும் தாமரை;
புனிதமான கடவுளை
பூசை செய்ய உதவுதே!

அழுக்கடைந்த சிப்பியில்
அழகு முத்தைக் காணலாம்;
கழுத்தில் நல்ல மாலையாய்
கட்டி மகிழ உதவுதே!

கன்னங்கரிய குயிலிடம்
காது குளிரும் கீதமோ;
இன்பம் இன்பம் என்றுதாம்
இன்னும் கேட்க செய்யுதே!

விசத்தில் மிக்க பாம்பிடம்
விலையுயர்ந்த இரத்தினம்;
அடடா அந்த இரத்தினம்
மனிதருக்கும் கிட்டுமோ?

ஊசி போன்ற முள்ளிலே
உயர்ந்த ரோசா மலருதே;
வீசி நல்ல மணத்திலே
விரும்பி அணிய செய்யுதே!

மோசமான இடத்திலும்
மிகுந்த நல்ல பொருளுண்டு;
யோசிக்காமல் எவரையும்
ஏளனம் நீ செய்யாதே!

Transliteration
Manithar verukum setrile
malarnthu nirkum thaamarai;
punithamaana kadavulai
poosai seiya uthavuthe!

Azhukaikadaintha cippiyil
azhagu muththaik kaanalam;
kazhuthil nalla maalaiyaai
katti mahizha uthavuthe!

Kannangkariya kuyilidam
kaathu kulirum geethame;
inbam inbam yendruthaam
innum ketka seiyuthe!

Visathil mikka paambidam
vilaiyuyarntha irathinam;
adadaa antha irathinam
manitharukum kittumo!

Oosi pontra mullile
uyarntha rosaa malaruthe;
veesi nalla manathile
virumbi aniya seiyuthe!

Mosamaana idathilum
miguntha nalla porulundu;
yosikaamal yevaraiyum
yelanam nee seiyathe!

 
Top