பாரதியார் கவிதைகள்/Bharathiyar Kavithaigal

எத்தனை கோடி இன்பம்/Yethanai Kodi Inbam

பாடல் 1
எத்தனை கோடி இன்பம் வைத்தாய்
எங்கள் இறைவா இறைவா இறைவா!
(எத்தனை)


சித்தினை அசித்துடன் இணைத்தாய் – அங்கு
சேரும் ஐம்பூதத்து வியனுலகம் அமைத்தாய்
அத்தனை உலகமும் வர்ணக் களஞ்சியமாகப்
பல பல நல்லழகுகள் சமைத்தாய்
(எத்தனை)


முக்தியென்ற்றொரு நிலை சமைத்தாய் – அங்கு
முழுதினையும் உணரும் உணர்வமைத்தாய்
பக்தியென்றொரு நிலை வகுத்தாய் – எங்கள்
பரமா பரமா பரமா

Transliteration
Yethanai kodi inbam vaithaai
yengal iraivaa iraivaa iraivaa!
(yethanai)


Siththinai asithudan inaithaai -angu
serum impoothaththu viyanulagam amaithaai
athanai ulagamum varnak kalanjiyamaaga
pala pala nallazhagukal samaiththaai
(yethanai)


Mukthiyenroru nilai samaithathaai -angu
muzhuthinaiyum unarum unarvamaiththaai
pakthiyenroru nilai vaguththaai -yengal
paramaa paramaa paramaa

 
Top