பாரதியார் கவிதைகள்/Bharathiyar Kavithaigal

வண்டிக்காரன் பாட்டு/Vandikkaaran Paattu

பாடல் 1
அண்ணனுக்கும் தம்பிக்கும் சம்பாஷணை

“காட்டு வழிதனிலே-அண்ணே!
கள்ளர் பயமிருந்தால்?”-எங்கள்
வீட்டுக் குலதெய்வம்-தம்பி
வீரம்மை காக்குமடா!”
“நிறுத்து வண்டி யென்றே-கள்ளர்
நெருக்கிக் கேட்கையிலே?’-“எங்கள்
கறுத்த மாரியின் பேர்-சொன்னால்
காலனும் அஞ்சுமடா!”.

Transliteration

Annanukkum thambikkum sambaasanai

Kaattu vazhithanile-anne!
kallar payamirunthaal?-yengal
veetuk kula dheivam- thambi
veerammai kaakkumadaa!
niruththu vandi yendre-kallar
nerukkik ketkaiyile?- yengal
karuththa maariyin per-sonnaal
kaalanum anjumadaa!

 
Top