பாரதியார் கவிதைகள்/Bharathiyar Kavithaigal

நல்லதோர் வீணை/Nallathor Veenai

பாடல் 1
நல்லதோர் வீணை செய்தே - அதை
நலங்கெடப் புழுதியில் எறிவதுண்டோ?
சொல்லடி சிவசக்தி - எனைச்
சுடர்மிகும் அறிவுடன் படைத்துவிட்டாய்.
வல்லமை தாராயோ, - இந்த
மாநிலம் பயனுற வாழ்வதற்கே?
சொல்லடி, சிவசக்தி - நிலச்
சுமையென வாழ்ந்திடப் புரிகுவையோ?

விசையுறு பந்தினைப்போல் - உள்ளம்
வேண்டிய படிசெலும் உடல்கேட்டேன்,
நசையறு மனங்கேட்டேன் - நித்தம்
நவமெனச் சுடர்தரும் உயிர்கேட்டேன்,
தசையினைத் தீசுடினும் - சிவ
சக்தியைப் பாடும்நல் அகங்கேட்டேன்,
அசைவறு மதிகேட்டேன் - இவை
அருள்வதில் உனக்கெதுந் தடையுளதோ?

Transliteration
Nallathoar veenai seithe -athai
nalankeda puzhuthiyil erivathundaa?
Solladi sivasakthi -yenaich
sudarmigum arivudan padathuvittaai
vallamai tharaayoo, -intha
maanilam payanura vaazhvatharke
solladi, vazhnthida puriguvaiyoo?

Visaiyuru panthinaipoala -ullam
vendiya padisellum udalketten,
nasaiyuru managketten- niththam
navamenach sudartharum uyirketten,
thasaiyinaith theesudinum -siva
sakthiyai paadumnal agangketten,
asaivaru mathiketten -ivai
arulvathil unakethuth thadaiyulathoo?

 
Top