பாரதியார் கவிதைகள்/Bharathiyar Kavithaigal

மனதில் உறுதி வேண்டும்/Manathil Uruthi Vendum

பாடல் 1
மனதிலுறுதி வேண்டும்,
வாக்கினி லேயினிமை வேண்டும்;
நினைவு நல்லது வேண்டும்,
நெருங்கின பொருள் கைப்பட வேண்டும்;
கனவு மெய்ப்பட வேண்டும்,
கைவசமாவது விரைவில் வேண்டும்;
தனமும் இன்பமும் வேண்டும்,
தரணியிலே பெருமை வேண்டும்.
கண் திறந்திட வேண்டும்,
காரியத்தி லுறுதி வேண்டும்;
பெண் விடுதலை வேண்டும்,
பெரிய கடவுள் காக்க வேண்டும்,
மண் பயனுற வேண்டும்,
வானகமிங்கு தென்பட வேண்டும்;
உண்மை நின்றிட வேண்டும்.
ஓம் ஓம் ஓம் ஓம்

Transliteration
Manathil uruthi vendum,
Vakkinile inimai vendum,
Ninaivu nallathu vendum,
Nerungina porul kaipada vendum,
Kanavu may pada vendum,
Kaivasamavathu viraivil vendum,
Danamum inbamum vendum,
Daraniyile perumai Vendum,
Kan thiranthida vendum,
Kariyathil uruthi vendum,
Pen viduthalaio vendum,
Periya kadavul kaakka vendum,
Man payanura vendum,
Vanagamingu then pada Vendum,
Unmai ninrida vendum,
Om Om Om Om

Translation
Let the mind be firm
Let the speech be sweet
Let the thoughts be noble
Let one attain what’s dear
Let all dreams come true
And quickly, too
Let there be wealth and happiness
And fame in this world
Let the eyes be open
Let one be determined in achieving one’s goals
Let the women attain freedom
Let God protect us all
Let the land be fertile
Let us feel the heaven here
Let the Truth prevail
Om Om Om Om

 
Top