பாரதியார் கவிதைகள்/Bharathiyar Kavithaigal

கடமை அறிவோம்/Kadamai Arivom

பாடல் 1
கடமை புரிவா ரின்புறுவார்
என்னும் பண்டைக் கதை பேணோம்;
கடமை யறியோம் தொழிலறி யோம்;
கட்டென் பதனை வெட்டென் போம்;
மடமை சிறுமை துன்பம் பொய்
வருத்தம் நோவு மற்றிவை போல்
கடமை நினைவுந் தொலைத் திங்கு
களியுற் றென்றும் வாழ்குவமே.

Transliteration

Kadamai purivaa rinpuruvaar
Yennum pandaik kadhai penom
kadaimai yarivom thozhilari yom
katten pathanai vetten pom
madamai sirumai thunbam poi
varutham novu mattrivai pol
kadamai ninaivunth tholaith thingu
kaliyur rendrum vaazhguvame

 
Top