பாரதியார் கவிதைகள்/Bharathiyar Kavithaigal

காலனுக்கு உரைத்தல்/Kaalanukku Uraththal

பாடல் 1
ராகம்-சக்ரவாகம்
தாளம்-ஆதி

காலா!உனை நான் சிறு புல்லென மதிக்கிறேன்; என்தன்
காலருகே வாடா! சற்றே உனை மிதிக்கிறேன்-அட (காலா)


சரணங்கள்

வேலாயுத விருதினை மனதிற் பதிக்கிறேன்-நல்ல
வேதாந்த முரைத்த ஞானியர் தமை யெண்யித் துதிக்கிறேன்-ஆதி

மூலா வென்றுகதறிய யானையயைக் காக்கவே-நின்தன்
முதலைக்கு நேர்ந்ததை மறந்தாயோ,கெட்ட மூடனே? அட-(காலா)

ஆலால முண்டவனடி சரணென் றமார்க்கண்டன்-தன
தாவி கவரப்போய் நீ பட்ட பாட்டினை யறிகுவேன்-இங்கு

நாலாயிரம் காதம் விட்டகல்!உனை விதிக்கிறேன்-ஹரி
நாராயண னாகநின் முன்னே உதிக்கிறேன்-அட (காலா)*

Transliteration
Raagam-Sakravaagam
Thaalam-Aathi

Kaalaa! unai naan siru pullena mathikkiren yenthan
kaalaruge vaadaa!sattre mithikkiren-ada(Kaalaa)

Saranangal

Velaayutha viruthinai manathir pathikkiren-nalla
vethaantha muraiththa nyaaniyarthamai yenyith thuthikkiren

Moolaa vendrukadhariya yaanaiyayaik Kaakkave ninthan
muthalaiku nernthathai maranthaayo ketta mudane? ada-(Kaalaa)

Aalaala mundavanadi saranen tramaakkandan thana
thaavi kavarappoi nee patta paattinai yariguven ingu

Naalaayiram kaatham vittagal!unai vithikkiren hari
naaraayana naaganin munne uthikiren ada (Kaalaa)

 
Top