பாரதியார் கவிதைகள்/Bharathiyar Kavithaigal

காக்கை சிறகினிலே/Kaakkai Siraginile

பாடல் 1
காக்கை சிறகினிலே நந்தலாலா - நின்றன்
கரிய நிறம் தோன்றுதையே நந்தலாலா

பார்க்கும் மரங்களெல்லாம் நந்தலாலா - நின்றன்
பச்சை நிறம் தோன்றுதையே நந்தலாலா

கேட்கும் ஒளியில் எல்லாம் நந்தலாலா - நின்றன்
கீதம் இசைக்குதடா நந்தலாலா

தீக்குள் விரலை வைத்தால் நந்தலாலா - நின்னை
தீண்டும் இன்பம் தோன்றுதடா நந்தலாலா

Transliteration
Kaakkai siraginile nanthalaalaa -nindran
kariya niram thoandruthaiye nanthalaalaa

paarkum marangalellam nanthalaalaa -nindran
pachai niram thoandruthaiye nanthalaalaa

ketkum oliyil yellam nanthalaalaa -nindran
geetham isaikuthadaa nanthalaalaa

theekul viralai vaithaal nanthalaalaa -ninnai
theendum inbam thoandruthadaa nanthalaalaa

 
Top