பாரதியார் கவிதைகள்/Bharathiyar Kavithaigal

சின்னஞ் சிறு கிளியே/Cinnanj Ciru Kiliye

பாடல் 1
சின்னஞ் சிறு கிளியே - கண்ணம்மா !
செல்வ களஞ்சியமே !
என்னைக் கலி தீர்த்தே - உலகில்
ஏற்றம் புரிய வந்தாய் !

பிள்ளைக் கனியமுதே - கண்ணம்மா !
பேசும்பொற் சித்திரமே !
அள்ளி யணைத்திடவே - என் முன்னே
ஆடி வருந் தேனே !

ஓடி வருகையிலே - கண்ணம்மா !
உள்ளங் குளிரு தடீ !
அடித்திரிதல் கண்டால் - உன்னைப்போய்
ஆவி தழுவு தடீ !

உச்சி தனை முகந்தால் - கருவம்
ஓங்கி வளரு தடீ !
மெச்சி யுனை யூரார் - புகழ்ந்தால்
மேனி சிலர்க்குதடீ !

கண்ணத்தில் முத்தமிட்டால் - உள்ளந்தான்
கள்வெறி கொள்ளு தடீ !
உன்னைத் தழுவிடிலோ - கண்ணம்மா !
உன்மத்த மகுதடீ !

சற்றுன் முகஞ் சிவந்தால் - மனது
சஞ்சல மாகு தடீ !
நெற்றி சுருங்கக் கண்டால் - எனக்கு
நெஞ்சம் பதைக்கு தடீ !

உன்கண்ணில் நீர்வழிந்தால் - எந்நெஞ்சில்
உதிரம் கொட்டு தடீ !
எங்கண்ணிற் பாவையன்றோ ? - கண்ணம்மா !
என்னுயிர் நின்ன தன்றோ ?

சொல்லும் மழலையிலே - கண்ணம்மா
துன்பங்கள் திர்த்திடு வாய்
முல்லைச் சிரிப்பாலே - எனது
மூர்க்கந் தவிர்த்திடு வாய் ,

இன்ப கதைகளெல்லாம் - உன்னைப்போல்
ஏடுகள் சொல்வ துண்டோ ?
அன்பு தருவதிலே - உனைநேர்
ஆகுமோர் தெய்வ முண்டோ ?

மார்பில் அணிவதற்கே - உன்னைப்போல்
வைர மணிக ளுண்டோ ?
சீர்பெற்று வாழ்வதற்கே - உன்னைப்போல்
செல்வம் பிறிது முண்டோ ?

Transliteration
Cinnanj ciru kiliye -kannamma!
selva kalanjiyame!
yennaik kalitheerthe -ulagil
yetram puriya vanthaai!

Pillaik kaniyamuthe -kannamma!
pesumpor chithirame!
alli yanathidave -yen munne
aadi varunthene!

Oadivarugayile -kannamma!
ullang kuliru thadee!
adiththirithal kandaal- unnaipoai
aavitha thzhuvathadee!

Uchchi thanai muganthaal -karuvam
oangivalaruthadee!
mechiyunaiyuraar -pugazhnthaan
meni silarkkuthadee!

Kannathil muththamitaal -ikarnthaan
kalveri kolluthadee!
unnaith thazhuvidilo -kannamma!
unmaththa maguthadee!

sattrun muganj sivanthaal -manathu
sanjala maagu thadee!
nettri surungak kandaal -yenaku!
nenjam pathaiku thadee!

unkannil neervazhinthaal -yenenjil
uthiram kottu thadee!
yengannir paavaiyanro? -kannamma!
yennuyir ninna thanro?

sollu mazhzlaiyile -kannamma
thunbangal thirththidu vaai
mullai siripipaale -yenathu
moorkkanth thavirthidu vaai,

Inba kadhaikalellam -unnaipoal
yedugal solva thundo?
anbu tharuvathile -unainer
aagumoar dheiva mundo?

maarbil anivatharke -unnaipoal
vaira maniga lundo?
seerpetru vaazhvatharke -unnaipoal
selvam piprithu mundo?

 
Top