பாரதியார் கவிதைகள்/Bharathiyar Kavithaigal

அம்மாக்கண்ணு பாட்டு/Ammakkannu Paattu

பாடல் 1
பூட்டைத் திறப்பது கையாலே-நல்ல
மனந்திறப்பது மதியாலே”
பாட்டைத் திறப்பது பண்ணாலே-இன்ப
வீட்டைத் திறப்பது பெண்ணாலே.

ஏட்டைத் துடைப்பது கையாலே மன
வீட்டைத் துடைப்பது மெய்யாலே,
வேட்டை யடிப்பது வில்லாலே-அன்புக்
கோட்டை பிடிப்பது சொல்லாலே.

காற்றை யடைப்பது மனதாலே-இந்தக்
காயத்தைக் காப்பது செய்கையாலே,
சோற்றைப் புசிப்பது வாயாலே-உயிர்
துணி வுறுவது தாயாலே.

Transliteration
Poottaith thurapathu kaiyaale-nalla
mananthirappathu mathiyaale
paattaith thirapathu pannaale inba
veetaith thirapathu pennaale

Yettaith thudaipathu kaiyaale mana
veettaith thudaipathu meiyaale
vettai yadippathu villaale anbuk
kottai pidipathu sollaale

Kaattrai yadaipathu manathaale inthak
kaayaththaik kaapathu seikaiyaale
sottraip pusippathu vaayaale uyir
thuni vuruvathu thaayaale

 
Top