பாரதியார் கவிதைகள்/Bharathiyar Kavithaigal

ஆசை முகம் மறந்து போச்சே/Aasai Mugam Maranthu Poache

பாடல் 1
ஆசை முகம் மறந்து போச்சே -இதை
யாரிடம் சொல்வேனடி தோழி
நேசம் மறக்கவில்லை நெஞ்சம் - எனில்
நினைவு முகம் மறக்கலாமோ
(ஆசை)

கண்ணில் தெரியுதொரு தோற்றம் - அதில்
கண்ணனழகு முழுதில்லை
நண்ணு முகவடிவு காணில் - அந்த
நல்ல மலர்ச் சிரிப்பைக் காணோம்
(ஆசை)

தேனை மறந்திருக்கும் வண்டும் - ஒளிச்
சிறப்பை மறந்துவிட்ட பூவும்
வானை மறந்திருக்கும் பயிரும் - இந்த
வையம் முழுதுமில்லை தோழி
(ஆசை)

கண்ணன் முகம் மறந்துபோனால் - இந்த
கண்களிருந்து பயனுண்டோ
வண்ணப் படமுமில்லை கண்டாய் - இனி
வாழும் வழியென்னடி தோழி
(ஆசை)

Transliteration
Aasai mugam maranthu poache -ithai
yaaridam solvenadi thoazhi
nesam marakkavillai nenjam -yenil
ninaivu mugam marakkalaamo
(aasai)


Kannil theriyuthoru thoatram -athil
kannazhagu muzhuthillai
nannu mugavadi kaanil -antha
nalla malarch sirippaik kaanom
(aasai)

Thenai maranthirukum vandum -olich
sirappai maranthuvitta poovum
vaanai maranthuirukum payirum -intha
vaiyam muzhuthumillai thoazhi
(aasai)

Kannan mugam maranthupoanaal -intha
kankalirunthu payanundo
vannap padamumillai kandaai -ini
vaazhum vazhiyennadi thoazhi
(aasai)

 
Top